Việt Nam công bố bệnh nhân thứ 39 nhiễm Covid-19

Sáng 12/3, Bộ Y tế công bố ca thứ 39 nhiễm Covid-19 tại Việt Nam. Bệnh nhân nam 26 tuổi, hướng dẫn viên du lịch, trú tại quận Cầu Giấy, Hà Nội.

Ngày 4/3, bệnh nhân dẫn đoàn khách nước ngoài đi du lịch tại tỉnh Ninh Bình, trong đó có tiếp xúc với bệnh nhân thứ 24 (ca dương tính Covid-19 được xác định tại Quảng Ninh, quốc tịch Anh). 

Ngày 8/3, bệnh nhân nhập viện BV Bệnh nhiệt đới Trung ương cơ sở 2 với triệu chứng sốt nhẹ, không ho, không khó thở và đã được lấy mẫu làm xét nghiệm. Kết quả ngày 11/3 cho thấy, bệnh nhân dương tính với SARS-CoV-2. 

Hiện bệnh nhân sức khỏe ổn định, đang được cách ly, theo dõi tại BV Bệnh nhiệt đới Trung ương cơ sở 2. 

Như vậy, tại Việt Nam đã có 39 ca mắc Covid-19, 16 ca được chữa khỏi hoàn toàn, ra viện. Trong số 23 ca mắc mới (từ ngày 6/3 đến nay), có 11 người nước ngoài (10 người Anh, 1 người Ireland), 12 người Việt Nam, trong đó Hà Nội có 5 ca.

Bộ Y tế đề nghị Ủy ban Nhân dân Thành phố Hà Nội chỉ đạo triển khai các hoạt động:

1. Tổ chức điều tra người tiếp xúc, xử lý ổ dịch, xử lý khử khuẩn môi trường trong khu vực nơi bệnh nhân cư trú, cách ly triệt để và theo dõi sát tình hình sức khỏe của tất cả những người tiếp xúc gần với trường hợp bệnh.

2. Truyền thông tại khu vực ổ dịch về các biện pháp chủ động phòng bệnh, các khuyến cáo của ngành y tế và các biện pháp phòng, chống dịch của Ban Chỉ đạo phòng chống dịch của thành phố Hà Nội.

3. Tiếp tục tổ chức điều tra, cách ly và theo dõi sức khỏe tất cả các trường hợp người tiếp xúc với trường hợp bệnh, các trường hợp tiếp xúc với những người tiếp xúc gần. Tiếp tục triển khai đồng bộ các giải pháp phòng, chống dịch COVID-19 trên địa bàn.

Thúy Hạnh

Đánh giá trung bình 0/5 ( 0 Nhận xét )
5 0
4 0
3 0
2 0
1 0
Chia sẻ cảm nhận của bạn Viết nhận xét của bạn

Mời quý khách nhập thông tin nội dung bình luận

* Rating
1768 *