Thanh Hoá có gần 2.000 người từng khám ở bệnh viện Bạch Mai

Từ ngày 15 đến 26/3, tỉnh Thanh Hóa có hàng nghìn bệnh nhân đến Bệnh viện Bạch Mai khám và điều trị bệnh, chưa kể người đi thăm, chăm sóc.

Ngày 29/3, Sở Y tế Thanh Hóa có văn bản gửi UBND các huyện và các cơ sở y tế trên địa bàn về việc triển khai các biện pháp theo dõi, giám sát y tế đối với những bệnh nhân và người có yếu tố dịch tế từ ổ dịch Bệnh viện Bạch Mai.

Người dân được kiểm tra thân nhiệt tại các siêu thị, công sở...

Người dân được kiểm tra thân nhiệt tại các siêu thị, công sở...

Theo Sở Y tế Thanh Hóa, kết quả rà soát ban đầu, từ 15 đến 26/3, tỉnh này đã có 1.889 người đến Bệnh viện Bạch Mai khám và điều trị bệnh, trong đó có 150 bệnh nhân điều trị nội trú. Ngoài ra, còn một lượng lớn người thân đi chăm sóc hoặc thăm bệnh nhân nhưng chưa thể thống kê cụ thể. Số này được nhận định cũng lên đến hàng nghìn người.

Giám đốc Sở Sở Y tế Thanh Hóa, Trịnh Hữu Hùng, đánh giá đây là số người có nguy cơ nhiễm Covid-19 dẫn đến khả năng xâm nhập vào địa bàn tỉnh, làm lây lan dịch bệnh là rất lớn.

Do đó, ngành y tế đề nghị các địa phương tiếp tục rà soát toàn bộ các trường hợp từng đến khám và điều trị bệnh nội trú tại Bệnh viện Bạch Mai thời gian từ 15 đến 26/3. Trường hợp bệnh nhân điều trị nội trú đã ra viện trong khoảng thời gian trên thì hướng dẫn cả người bệnh và người đi chăm sóc bệnh nhân cách ly y tế tại nơi cư trú cho đủ 14 ngày, kể từ ngày ra viện.

Các cơ sở y tế trên địa bàn được yêu cầu lấy mẫu bệnh phẩm để xét nghiệm Covid-19 đối với người bệnh đã ra viện, từng điều trị tại Khoa Cấp cứu thần kinh, Trung tâm Tim mạch, Trung tâm Bệnh Nhiệt đới của Bệnh viện Bạch Mai.

Liên quan đến người về từ Bệnh viện Bạch Mai, đến chiều 29/3, hệ thống y tế tỉnh Thanh Hóa đã ghi nhận và đang cách ly giám sát 14 người là bệnh nhân và người đi chăm sóc bệnh nhân từ Bệnh viện Bạch Mai trở về. Số người này đều đang có các triệu chứng ho, sốt. Kết quả xét nghiệm lần một cho thấy, 4 trong số 14 người đã âm tính với virus SARS-CoV-2, những người còn lại đang chờ kết quả.

Đánh giá trung bình 0/5 ( 0 Nhận xét )
5 0
4 0
3 0
2 0
1 0
Chia sẻ cảm nhận của bạn Viết nhận xét của bạn

Mời quý khách nhập thông tin nội dung bình luận

* Rating
3878 *