Hạ Long siết chặt người dân ra đường lúc nửa đêm

Ra đường sau 22h mà không có lý do chính đáng, người dân sẽ được đưa về các khu tập trung để kiểm tra, theo dõi.

Trưa 29/3, ông Vũ Văn Diện, Bí thư Thành ủy Hạ Long (Quảng Ninh) cho biết, để phòng dịch, người dân thành phố Hạ Long được khuyến cáo không ra đường sau 22h, bắt đầu từ ngày 29/3 đến hết ngày 15/4.

"Người nào ra đường không có lý do chính đáng sẽ được đưa về khu tập trung tại các trường học trên địa bàn để kiểm tra, theo dõi. Nếu không ảnh hưởng gì sáng ra sẽ được cho về", ông Diện nói.

Theo ông Diện, từ hôm nay những người từ nơi khác đến Hạ Long cũng được đưa về khu tập trung này để kiểm tra sức khỏe, lấy mẫu xét nghiệm, nếu an toàn mới cho về.

Các khu phố trên địa bàn TP Hạ Long đều có các chốt kiểm soát người ra vào. Ảnh: M.C

Các khu phố trên địa bàn TP Hạ Long đều có các chốt kiểm soát người ra vào. Ảnh: M.C

Những người làm nghề lái taxi, xe ôm được vận động hạn chế di chuyển trong thời gian cao điểm, góp phần hạn chế việc đi lại của người dân.

TP Hạ Long đã tạm dừng giao dịch trực tiếp tại trung tâm hành chính công. Những trường hợp cần có giao dịch gấp, liên hệ qua số điện thoại đường dây nóng để được hướng dẫn xử lý.

Các chợ, trung tâm thương mại, cửa hàng vẫn phục vụ nhu cầu thiết yếu như lương thực, thực phẩm, vật tư y tế cho người dân nhưng không tập trung đông tại một điểm quá 20 người, các chợ phiên, chợ cóc được yêu cầu dừng tuyệt đối.

Thành phố khuyến khích mỗi gia đình tự trang bị nhiệt kế, đo thân nhiệt của các thành viên trong gia đình vào một giờ cố định trong ngày, tự khai báo qua hệ thống khai báo điện tử...

Đến nay, Quảng Ninh có 7 bệnh nhân, trong đó "bệnh nhân 52" và "bệnh nhân 149" đang được điều trị tại Bệnh viện số 2; "bệnh nhân 62" và bốn người nước ngoài đã được chuyển lên Bệnh viện Nhiệt đới Trung ương.

Đánh giá trung bình 0/5 ( 0 Nhận xét )
5 0
4 0
3 0
2 0
1 0
Chia sẻ cảm nhận của bạn Viết nhận xét của bạn

Mời quý khách nhập thông tin nội dung bình luận

* Rating
4551 *