Bác sĩ Covid-19 ngủ ở gara để bảo vệ vợ con

MỹSau những ca trực và điều trị cho các bệnh nhân Covid-19 tại bệnh viện ở California, bác sĩ Timmy Cheng về nhà nhưng dựng lều ở gara gia đình để tự cách ly vợ con. 

Cheng bên làm việc bên trong chiếc lều dựng ở gara gia đình. Ảnh: Facebook. 

Cheng bên làm việc bên trong chiếc lều dựng ở gara gia đình. Ảnh: Facebook

Timmy Cheng hiện là bác sĩ chuyên khoa phổi tại Trung tâm Y tế UCI ở thành phố Irvine, quận Cam, bang California. Hiện tại, anh tham gia tuyến đầu chống Covid-19 và hàng ngày phải chăm sóc, chữa trị cho những bệnh nhân nhiễm nCoV ở trung tâm. 

Vì lo sợ mình có thể sẽ lây virus cho vợ con, Cheng quyết định dựng lều trong gara nhà mình như một cách tự cách ly. 

"Tôi tình nguyện trở thành người vô gia cư để bảo vệ gia đình đề phòng trường hợp bị lây bệnh và mang virus về nhà", Cheng viết trên Facebook. 

Cheng cho hay anh từng ngủ một đêm trong xe hơi, bốn đêm ở bệnh viện. Đến ngày tiếp theo, vợ anh nảy ra ý tưởng dựng chiếc lều trong gara gia đình để anh cảm thấy đỡ bất tiện.

"Đây là sẽ ngôi nhà của tôi trong những tuần, những tháng kế tiếp", bác sĩ nói.

Vợ Cheng trải sẵn đệm, gối cho anh để khi về nhà anh có chỗ ngả lưng. Ảnh: Facebook. 

Vợ Cheng trải sẵn đệm, gối cho anh để khi về nhà anh có chỗ ngả lưng. Ảnh: Facebook

Trong chiếc lều của Cheng hiện có vài tiện nghi gia đình đơn giản bao gồm một chiếc đệm, chăn gối và máy tính xách tay. Lều được dựng ngay cạnh xe hơi, và anh tin rằng mình có thể sống tốt ở đây trong nhiều tháng tới. 

"Bạn có thể giúp tôi và những nhân viên chăm sóc y tế khác khỏi lâm vào tình trạng vô gia cư bằng cách ở trong nhà", Cheng viết trên tài khoản cá nhân. Hiện bài viết của anh đã nhận được 340.000 lượt thích và 38.000 lượt chia sẻ.

"Hãy làm điều đó. Không ai đủ khỏe để không mắc bệnh. Hãy ở nhà và góp phần ngăn chặn sự lây lan của virus", Cheng nhắn nhủ. "Vô số bác sĩ, y tá và các nhân viên y tế khác đang nỗ lực để cứu sống bạn. Ít nhất, bạn hãy ở nhà. Có như vậy thì một ngày nào đó, chúng tôi mới có thể trở về với những người thân yêu". 

Mỹ hiện là vùng dịch lớn nhất thế giới khi đến ngày 29/3 nước này ghi nhận 123.750 ca nhiễm và 2.227 ca tử vong vì Covid-19. Bang California có tỷ lệ nhiễm virus cao thứ ba trong cả nước.

Hướng Dương (Theo Mail)

Đánh giá trung bình 0/5 ( 0 Nhận xét )
5 0
4 0
3 0
2 0
1 0
Chia sẻ cảm nhận của bạn Viết nhận xét của bạn

Mời quý khách nhập thông tin nội dung bình luận

* Rating
4724 *